Hành trình những chiếc khẩu trang từ Medtech đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 09/10/2020 - 0 lượt xem

Giữa thông tin ca mắc Covid-19 đang tăng từng ngày, hàng chục ngàn khẩu trang không nguồn gốc bị phát hiện, liên tục bắt những kẻ nhập cảnh trái phép... thì câu chuyện tươi sáng về những công dân có trách nhiệm với cộng đồng sẵn sàng làm mọi việc, chia sẻ vật chất, thậm chí không sợ hiểm nguy lao vào vùng dịch… như cơn gió mát lành thổi qua, làm dịu cõi lòng đang bức bối vì dịch bệnh. Ông Đặng Ngọc Phúc – CTHĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Medtech là một trong những tấm gương sáng giữa mùa dịch.

Trước những yêu cầu cấp bách về công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19, được sự điều động của Bộ y tế, bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những đơn vị lập đoàn công tác đi vào vùng tâm dịch. Đoàn đã cùng với các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ công tác chuyên môn chống dịch tại Bệnh viện Trung ương Huế - nơi tiếp nhận từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị các bệnh nhân COVID-19 rất nặng và có nhiều bệnh nền.

Nhằm hỗ trợ các bác sĩ và bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng chống dịch, tháng 08/2020 ông Đặng Ngọc Phúc – CTHĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Medtech đã tận tay mình mang 5000 chiếc khẩu trang tặng đội ngũ y bác sĩ và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

(Ông Đặng Ngọc Phúc – CTHĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Medtech trao 5000 khẩu trang cho các y, bác sĩ bệnh viện)

Thay mặt bệnh viện, ông Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Đặng Ngọc Phúc, đồng thời cam kết sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn lực được tài trợ. Ông Hiếu nhấn mạnh: “Cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất, tất cả chúng ta đều mong muốn trong thời gian sớm nhất tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt và đẩy lùi hoàn toàn”.

(Những lời cảm ơn chân thành nhất từ bệnh viện Đại học Y Hà Nội gửi đến ông Đặng Ngọc Phúc)

Hơn lúc nào hết, ý thức cộng đồng có vai trò quyết định sự thành bại của công cuộc chống dịch. Vậy nên những việc làm, dù rất đơn giản đó, đã đem lại cho mọi người niềm tin rằng với sự tử tế, biết nghĩ cho mình và cho người khác cùng ý thức trách nhiệm cao của từng cá nhân thì công cuộc chống dịch như chống giặc mà Chính phủ và toàn dân vừa mới khởi động lại, chắc chắn sẽ thành công.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: