zonbic 500mg

Cập nhật bởi Medtech.vn - 21/06/2020 - 97 lượt xem
Mua ngay Trở về

zonbic 500mg

Thông tin chung


Tên thuốc

zonbic 500mg

Số đăng ký

VNB-3633-05

Tên biệt dược

ornidazol

Dạng trình bày

Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Viên nén bao phim

Phân loại

Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Nơi sản xuất

Công ty liên doanh BV Pharma - VIỆT NAM

Thành phần

ornidazol

Công dụng

Ornidazol có tác dụng phòng và điều trị các nhiễm khuẩn đường mật hoặc đường tiêu hóa, điều trị áp xe và điều trị các nhiễm khuẩn kỵ khí như viêm cân mạc hoại tử và hoại thư sinh hơi.

Cách sử dụng

Người lớn: uống 1-1,5g /1 ngày;Trẻ em uống 25mg/kg/1 lần 1 ngày trong 5-10 ngày.

Tác dụng phụ

Ngủ gà; Đau đầu; Buồn nôn, nôn; Chóng mặt; Run, co cứng, phối hợp kém, co giật; Mệt mỏi, mất ý thức tạm thời; Dấu hiệu của bệnh thần kinh ngoại vi; Rối loạn vị giác; Chức năng gan thử nghiệm bất bình thường; Phản ứng dị ứng trên da.

Lưu ý đối với người dùng


Thông tin tham khảo

zonbic 500mg Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấmDạng bào chế:Viên nén bao phimĐóng gói:hộp 5 vỉ x 6 viên nén bao phimThành phần: ornidazol Hàm lượng:500mgSĐK:VNB-3633-05 Nhà sản xuất: Công ty liên doanh BV Pharma - VIỆT NAM Estore> Nhà đăng ký: Estore> Nhà phân phối: Estore> Chỉ định :Ornidazol có tác dụng phòng và điều trị các nhiễm khuẩn đường mật hoặc đường tiêu hóa, điều trị áp xe và điều trị các nhiễm khuẩn kỵ khí như viêm cân mạc hoại tử và hoại thư sinh hơi.Liều lượng - cách dùng:Người lớn: uống 1-1,5g /1 ngày;Trẻ em uống 25mg/kg/1 lần 1 ngày trong 5-10 ngày.Thận trọng lúc dùng :Trong thời gian điều trị với Ornidazol không nên dùng các chế phẩm có rượu vì có thể có phản ứng giống như của disulfiram ( đỏ bừng, co cứng bụng, nôn, tim đập nhanh) Phụ nữ có thai và cho con bú. Thời kỳ cho con bú Ornidazol bài tiết qua sữa mẹ sau khi uống thuốc 72 giờ có thể vẫn tìm thấy Ornidazol trong sữa. Không nên dùng cho người mẹ đang cho con bú, hoặc chỉ cho con bú ít nhất sau 3 ngày ngưng thuốc.Tác dụng phụNgủ gà; Đau đầu; Buồn nôn, nôn; Chóng mặt; Run, co cứng, phối hợp kém, co giật; Mệt mỏi, mất ý thức tạm thời; Dấu hiệu của bệnh thần kinh ngoại vi; Rối loạn vị giác; Chức năng gan thử nghiệm bất bình thường; Phản ứng dị ứng trên da. Thông tin thành phần OrnidazolDược lực:Ornidazol là dẫn chất imidazol tương tự metronidazol. Thuốc có tác dụng với tất cả động vật  nguyên sinh và vi khuẩn kỵ khí bắt buộc như Bateroides spp., Clostridium spp., Fusobacterium spp.. Cơ chế tác dụng của Ornidazol với vi khuẩn kỵ khí và nguyên sinh động vật là thuốc thâm nhập vào tế bào của vi sinh vật và sau đó phá hủy chuỗi DNA hoặc ức chế tổng hợp DNA.Ornidazole được chuyển hóa thành sản phẩm khử gây tương tác với ADN nhằm gây tổn hại lên cấu trúc xoắn của các chuỗi ADN và dẫn đến ức chế tổng hợp protein cũng như tế bào chết ở những vi khuẩn nhạy cảm. Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: