BỆNH VIỆN THANH NHÀN


BỆNH VIỆN THANH NHÀN

Tên cơ sở y tế

BỆNH VIỆN THANH NHÀN

Loại hình

Bệnh viện Đa khoa

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 6 Từ 8:00h - 17:00 h

Điện thoại

0243 9714 363 - Hotline: 091 122 4099

Địa chỉ

Số 42 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Giới thiệu

     Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố Hà Nội với 05 chuyên khoa đầu ngành: Nội khoa, Hồi sức tích cực – Chống độc, Nội tiết, Dinh dưỡng và Kiểm soát nhiễm khuẩn.


Bệnh viện Thanh Nhàn đóng trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, số 42 Đường Thanh Nhàn, Phường Thanh Nhàn, thuộc khu vực phía nam Thành phố Hà Nội, gần đường quốc lộ số 1, đường vành đai II và III phía nam Thành phố.
Bệnh viện là nơi tiếp nhận bệnh nhân nặng từ các tuyến của Hà Nội gửi lên, và các bệnh


           Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành và đào tạo cho sinh viên của các trường: ĐH Y Hà Nội, Học viện Quân y, ĐH Y tế công cộng, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, khoa Y- Đại học Quốc gia, khoa Y- Đại học Kinh doanh và công nghệ ... và học viên các tuyến gửi về.


    Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, công suất sử dụng giường bệnh luôn trên 160%, số giường thực kê/số giường chỉ tiêu là 1262/800. Tại khu vực khám và điều trị ngoại trú, trung bình khoa khám bệnh đón tiếp khoảng 1300 bệnh nhân, mỗi phòng khám đón tiếp khoảng 100 – 120 bệnh nhân/ngày. Mặc dù Bệnh viện đã mở rộng quy mô, đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhưng vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu khám chữa bệnh lớn như hiện nay, tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra. Trong tình trạng quá tải và khó khăn về cơ sở vật chất nhưng nhu cầu phát triển chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện không ngừng tăng. Năm 2018, bệnh viện đã xin phê duyệt thêm 900 kỹ thuật mới và đưa vào áp dụng nhằm phục vụ người dân trong công tác khám chữa bệnh.


Thời gian qua bệnh viện Thanh Nhàn đã nỗ lực đạt được nhiều tiến bộ, tạo được niềm tin đối với người dân trong khu vực đến khám và điều trị bệnh ngày càng nhiều. Bệnh viện không ngừng chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, thường xuyên cập nhật các kiến thức, phương pháp điều trị, chăm sóc, phẫu thuật mới, qua đó càng tăng cường uy tín, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện.


•       Nguồn lực Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn.
Là Bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố Hà Nội, với 5 chuyên khoa đầu ngành về Nội khoa, Hồi sức cấp cứu chống độc, Dinh dưỡng, Nội tiết và CBCH và Kiểm soát nhiễm khuẩn.


Diện tích mặt bằng bệnh viện 30.842,7m², diện tích xây dựng sử dụng 28.276 m², bình quân diện tích 52m²/ giường bệnh.
Tòa nhà 9 tầng với công suất 622 giường bệnh, nhà 3 tầng khu vực Khoa khám bệnh được đưa vào sử dụng đã đóng góp một phần rất lớn trong công tác khám, chữa bệnh nhằm giảm tải và giúp bệnh nhân được điều trị trong điều kiện rộng rãi, khang trang hơn
Tổng số nhân lực bệnh viện đến tháng 12/2018 là 1058 người, trong đó: Viên chức + hợp đồng 68 + Hợp đồng trong chỉ tiêu: 535; Hợp đồng có xác định thời hạn: 523.


•       Về trình độ:
- Giáo sư, Phó giáo sư: 13
- TS, BSCKII: 39
- Thạc sỹ, BSCKI: 66
- Bác sĩ, dược sĩ đại học: 179
- Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ: 541
- Dược sĩ cao đẳng, trung cấp: 36
- Trình độ sau đại học khác: 19
- Trình độ đại học, cao đẳng khác: 78


Bệnh viện Thanh Nhàn rất chú trọng trong công tác đào tạo, bệnh viện sở hữu đội ngũ cán bộ có học hàm học vị cao: phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên khoa 1 và chuyên khoa 2. Ngoài ra, cán bộ nhân viên bệnh viện hiện đang làm giảng viên kiêm nhiệm và giảng viên thỉnh giảng của các trường Đại học, cao đẳng y dược trên cả nước.


        Bệnh viện đã đầu tư, trang bị thêm nhiều máy móc, thiết bị hiện đại bằng nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn khác góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh như:Đưa vào sử dụng hệ thống robot định vị và chuyển hướng điều trị ung thư; dao mổ siêu âm; máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA); máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla; máy chụp vi tính MSCT 128 dãy; máy siêu âm đàn hồi mô tân tiến nhất; máy chụp X quang nhũ ảnh KTS DR; hệ thống máy hút oxy trung tâm; hệ thống máy cắt lạnh tức thì, máy đúc mô và máy chuyển bệnh phẩm chuyên dụng …vv; giúp triển khai nhiều kỹ thuật mới tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.
Năm 2017-2018, Bệnh viện đã được phê duyệt thêm trên 1000 kỹ thuật và đưa vào áp dụng. Danh mục chuyên môn kỹ thuật không ngừng tăng kèm theo một số chuyên khoa đang phát triển mạnh mẽ như Ngoại khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Ung bướu, Can thiệp mạch, Hồi sức cấp cứu- chống độc để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Thủ đô.
              Là bệnh viện hạng I của Thành phố Hà Nội, bệnh viện Thanh Nhàn là cơ sở y tế được trang bị rất nhiều máy móc hiện đạị như:
 Máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch DSA hai bình diện, máy cắt lớp vi tính 128 lát cắt, hệ thống phẫu thuật nội soi 4K full option, Hệ thống phòng mổ Hybrid có trang bị Hệ thống Robot DSA, Hệ thống Robot mổ thần kinh, Hệ thống Siêu âm Fibroscan kèm chức năng định vị Navigation, Hệ thống máy SPECT chuyên dụng trong Ung bướu, …
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ công nghệ cao của người dân không ngừng tăng lên dẫn đến trang thiết bị y tế cũng cần tiếp tục được đầu tư và nâng cấp, đồng thời trong bối cảnh nguồn ngân sách sử dụng cho dịch vụ y tế công còn hạn hẹp, việc đầu tư mới và nâng cấp, sửa chữa bảo hành trang thiết bị hiện có còn nhiều khó khăn.Bệnh viện đã chủ động tìm nguồn kinh phí các đề án, xã hội hóa trang thiết bị y tế để đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như lên các phương án tiết kiệm nhất để sửa chữa và bảo dưỡng những thiết bị hiện có nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh tốt nhất trong điều kiện hiện có của Bệnh viện.
Năm 2018, Bệnh viện bắt đầu thực hiện tự chủ kinh phí chi thường xuyên, việc sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất đã được các khoa phòng quan tâm và thực hiện tốt hơn, chủ động bố trí phù hợp các bộ phận hành chính để tiết kiệm kinh phí.

Tỉnh thành

Hai Bà Trưng / Hà Nội.

Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: