Bác sĩ Cao Văn Vinh với thông điệp “hãy thiết lập nhịp cầu thấu hiểu” với bệnh nhân


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 05/10/2020 - 0 lượt xem

Khuôn mặt phúc hậu, cử chỉ nhanh nhẹn, tính tình cởi mở, hòa nhã với đồng nghiệp và tận tâm với công việc, hết lòng với bệnh nhân… đó là những lời nhận xét thật chân tình của những bệnh nhân và đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Thanh Nhàn đối với bác sĩ Chuyên Khoa II Ngoại - Cao Văn Vinh.

Bác sĩ Cao Văn Vinh tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội năm 1981. Bác đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại Khoa và đã trải qua quá trình công tác và nghiên cứu ở rất nhiều đơn vị lớn. Bác đã dành nhiều tâm huyết của mình cho nghề và cũng đã đạt được nhiều thành công nhất định.

Hình ảnh bác sĩ Cao Văn Vinh bên bàn làm việc

Sau khi tốt nghiệp Đại học, với mong muốn được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh nhân được tốt hơn, bác sĩ Vinh đã tiếp tục học Chuyên Khoa II Ngoại tại Đại học Y Hà Nội. Sau đó không lâu, bác sĩ đã được nhận Chứng chỉ Phẫu thuật ổ bụng tại bệnh viện Việt Đức. Chưa hài lòng, thỏa mãn với khả năng chuyên môn của mình, bác sĩ Vinh luôn khiêm tốn học hỏi cấp trên và đồng nghiệp, tự giác rèn luyện, tu dưỡng từng lời ăn tiếng nói, từng thái độ ứng xử khi giao tiếp với mọi người để không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

Bác sĩ Vinh đã có 5 năm làm việc tại CPC và hơn 30 năm công tác tại Khoa Ngoại của bệnh viện Thanh Nhàn. Bên cạnh đó bác sĩ cũng là thành viên của Hội đồng khoa học các bệnh viện. Năm 2020, Medtech đã ký hợp tác với Bệnh viện Thanh Nhàn nhằm kết nối các bệnh nhân trên mọi miền đất nước biết đến bác sĩ Vinh và có thể đặt lịch khám online cũng như khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Để phục vụ nhiệm vụ chuyên môn ngày càng có hiệu quả hơn, bác sĩ Vinh đã tích cực tìm hiểu và tham gia nghiên cứu khoa học. Bác sĩ đã có các báo cáo khoa học hằng năm và chấp bút nhiều cuốn sách, bác sĩ cũng đã tham gia một số chuyên đề tư vấn sức khỏe phát trên truyền hình và báo chí.

Bác sĩ Vinh chia sẻ, bác sĩ Ngoại khoa chịu rất nhiều áp lực khi cầm dao mổ. Để trở thành bác sĩ Ngoại khoa giỏi không chỉ đi học rồi mổ xẻ được ngay mà bản thân bác sĩ phải luôn cần mẫn học hỏi, tự rèn luyện tính điềm đạm, cẩn thận, tỉ mỉ và thường xuyên luyện tập thể thao mới cầm dao vững.

Bác sĩ Vinh nổi tiếng là người chu đáo với bệnh nhân, bác sĩ nói phải hiểu bệnh nhân có đau mới đến bệnh viện, có bệnh mới cần bác sĩ khám. Nếu bác sĩ khám bệnh mà chỉ hỏi qua loa hai, ba câu sẽ gây cho người bệnh cú sốc đầu tiên. Nếu chẩn đoán sai sẽ làm người bệnh thêm cú sốc nữa.

Bác sĩ bày tỏ rằng, một khi đã lựa chọn nghề thầy thuốc rồi thì phải lấy tinh thần phục vụ là chủ yếu, luôn đặt y đức lên hàng đầu và xem người bệnh như chính người thân của mình. Nhiều năm qua, bác sĩ Vinh cũng đã phẫu thuật, chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Nhiều trường hợp nặng đã được bác sơ cứu tốt và chuyển lên tuyến trên điều trị kịp thời, mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình, thân nhân của bệnh nhân.

Với những thông tin trên đây mà Medtech chia sẻ, hi vọng các bệnh nhân trên cả nước sẽ sớm biết đến bác sĩ Vinh để vượt qua những căn bệnh quái ác, có một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: