Cảm phục trước chuyên môn của GS.TS.BS Nguyễn Tiến Bình chuyên khoa chấn thương chỉnh hình


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 05/10/2020 - 0 lượt xem

Công tác tại Khoa Chấn thương – chỉnh hình của bệnh viện Thanh Nhàn - nơi tiếp nhận và điều trị các bệnh lý liên quan đến lĩnh vực Cơ xương khớp cho những người bệnh ở nhiều độ tuổi khác nhau với nhiều ca bệnh khó. Với trình độ chuyên môn vững chắc và hơn 40 năm kinh nghiệm. GS.TS.Nguyễn Tiến Bình đã có nhiều cống hiến góp phần không nhỏ vào sự nghiệp nâng cao và bảo vệ sức khỏe người dân.

GS.TS Nguyễn Tiến Bình sinh ngày 10/10/1954 tại Hà Nội. Năm 1978, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội, ông được cử về công tác tại Bệnh viện chấn thương Quân đội 109, kể từ đây sự nghiệp của ông phát triển rực rỡ.

Hình ảnh GS.TS Nguyễn Tiến Bình với gương mặt hiền lành, phúc hậu

Năm 1986, tại Viện Hàn lâm Y học quân sự Cộng hòa Dân chủ Đức ông tiếp tục nghiên cứu chương trình chuyên khoa phẫu thuật chính hình. Quãng thời gian nghiên cứu đó đã giúp bác sĩ Bình ngày càng hoàn thiện kỹ năng của mình và trở thành bác sĩ chấn thương chỉnh hình có chuyên môn hàng đầu hiện nay.

Từ năm 1992 – 1996, ông là nghiên cứu sinh tại Học viện Quân Y. Cũng trong thời gian từ năm 1991 – 2005, bác sĩ công tác tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với nhiều chức vụ quan trọng.

Năm 2005, Bác sĩ được cử về giữ chức vụ Phó giám đốc Học viện Quân Y và đến năm 2007 ông đảm nhận vị trí Giám đốc Học viện Quân Y.

GS.TS. Nguyễn Tiến Bình từng là Phó Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam. Hiện tại ông đang làm Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nội soi Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng hội Y học Việt Nam.

Với hơn 40 trong nghề, bác sĩ Nguyễn Tiến Bình đã có đến 10 đầu sách và 125 bài báo khoa học, Nhiều công trình trong số đó đã được công bố  trên các tạp chí chuyên ngành y học trong và ngoài Việt Nam.Trong đó phải kể đến một số công trình tiêu biểu như:

  • Nghiên cứu và ứng dụng trên lâm sàng kỹ thuật kết xương căng dãn vá nén ép theo nguyên lý của Ilizarov trong điều trị những dị chứng gãy thân xương dài.
  • Nghiên cứu và ứng dụng nhiều kĩ thuật tạo hình khớp.
  • Điều trị những biến dạng khớp bẩm sinh, thay khớp nhân tạo ở những khớp thoái hóa hay do di chứng trấn thương ở khớp háng, khớp gối, khớp vai…

Với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, hơn 40 năm qua bác sĩ Nguyễn Tiến Bình đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Ông luôn giành hết tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc để góp phần xoa dịu những vết thương, sự đau đớn cho người bệnh. Bác sĩ luôn gánh vác một sứ mệnh thiêng liêng là tái tạo lại vẻ đẹp cho các bệnh nhân của mình. Qua đó, những giá trị tinh thần của các bệnh nhân cũng được phục hồi và chữa lành.

Không chỉ được đánh giá chuyên môn giỏi, bác sĩ còn là người rất vui vẻ, ông luôn nói chuyện rất thoải mái với bệnh nhân của mình để cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Với những đóng góp to lớn đó, GS.TS Nguyễn Tiến Bình đã mang về nhiều giải thưởng danh giá như: Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú; Danh hiệu Giáo sư; Quân hàm Trung tướng (2010).

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: