Điểm danh loạt giải thưởng danh giá của GS.TS.BS Hà Văn Quyết chuyên khoa Ngoại


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 05/10/2020 - 0 lượt xem

Bệnh ngoại khoa là những bệnh xảy ra do sự rối loạn hoạt động hay thay đổi cấu trúc của các cơ quan trong cơ thể. Hầu hết những thay đổi này cần được điều chỉnh lại bằng thuốc men, nhưng một số lại cần phải được sửa chữa, điều chỉnh bằng phương pháp phẫu thuật, vì vậy rất cần đội ngũ y, bác sĩ vững chắc tay nghề. Thông tin dưới đây mà Medtech cung cấp sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về GS.TS.BS Hà Văn Quyết chuyên khoa Ngoại – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại khoa, đặc biệt chuyên sâu về Tiêu hóa.

GS.TS.BS Hà Văn Quyết tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội chuyên nghành bác sĩ Đa khoa năm 1977, với hơn 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Quyết luôn mang đến sự ân cần, chu đáo và tận tình khám chữa bệnh cho bệnh nhân, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và hài lòng.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Quyết đã có 3 năm là bác sĩ nội trú Việt Đức tại trường Đại học Y Hà Nội. Năm 1985, Bác sĩ qua Cộng hòa Pháp và làm Bác sĩ nội trú Paris, suốt khoảng thời gian đó đã giúp bác sĩ hình thành được phương pháp khám bệnh hiệu quả cao, nhạy bén hơn trong việc chuẩn đoán bệnh cũng như vạch ra lộ trình chữa trị đúng đắn cho bệnh nhân. Năm 1988 bác sĩ Quyết về nước và làm bác sĩ chuyên khoa II Ngoại tại Đại học Y Hà Nội. Sau đó, cũng tại Đại học Y Hà Nội bác sĩ đã có bốn năm là nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

GS.TS.BS Hà Văn Quyết với gương mặt phúc hậu

Năm 1991, Bác sĩ Quyết được cử sang Tô Kai – Nhật Bản làm nghiên cứu viên cao cấp, sau đó không lâu bác sĩ lại tiếp tục qua Singapore làm thực tập sinh khoa Ngoại. Với tinh thần ham học hỏi và mong muốn đem nền y tế Việt Nam phát triển hơn nữa, trong suốt thời gian ở nước ngoài, bác sĩ Quyết đã học tập và nghiên cứu không ngừng nghỉ. Những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng khi hiện tại bác sĩ là một trong những chuyên gia đầu ngành của khoa Ngoại.

Quá trình công tác của bác sĩ đã từng đảm nhận rất nhiều vị trí quan trọng như: Cán bộ nội trú bệnh viện Việt Đức, Phó trưởng bộ môn Ngoại – Đại học Y Hà Nội, Trưởng bộ môn - Phó giám đốc bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Bác sĩ cũng tham gia giảng dạy và đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên tại Đại học Y Hà Nội hay đại học Y học Hải Phòng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng là Cố vấn ngoại khoa của Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngoài chức vụ Tổng thư ký và Giảng viên ban chấp hành Nội Ngoại Khoa, bác sĩ Quyết còn từng là Phó chủ tịch Hội Khoa học Hậu môn - Trực tràng.

Giáo sư cũng chấp bút nhiều cuốn sách y học, trong đó đã có đến 23 cuốn sách chuyên khảo, giáo trình giảng dạy. 215 bài báo khoa học trong nước và quốc tế, cùng với đó là 4 công trình nghiên cứu cấp Bộ. Với những thành tựu đó, bác sĩ vinh dự nhận được bằng Lao động sáng tạo, danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2003 và danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2018. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, báo chí trong các chuyên đề phổ biến khoa học, sức khỏe.

Tin chắc rằng với những chức vụ và giải thưởng mà bác sĩ Quyết nhận được đã đủ phản ánh năng lực và trình độ chuyên môn của giáo sư. Hiện tại, tuy đã có hơn 40 năm kinh nghiệm nhưng bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề và luôn vẫn miệt mài với những công việc của mình để đem tới những niềm vui, hy vọng cho người bệnh. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu.

Với những thông tin trên đây, Medtech hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một người thầy thuốc tốt nhất để “hồi sinh” sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: