Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch – say mê với công việc, hết lòng với bệnh nhân


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 05/10/2020 - 0 lượt xem

Một trong những bác sỹ nội khoa đầu ngành có năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với nghề mà Medtech không thể không nhắc đến chính là GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch. Người đã có gần nửa thế kỷ nghiên cứu và làm việc ở chuyên khoa nội tổng quát. Với nhiều năm kinh nghiệm, Giáo sư đã cứu chữa cho hàng ngàn bệnh nhân, tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên Y Việt Nam. Sự cống hiến của giáo sư đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền Y học Việt Nam.

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch nguyên là Chủ nhiệm Bộ môn Nội - Đại học Y Hà Nội, Nguyên trưởng Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai. Năm 1960 sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội bác sĩ đã có thời gian 3 năm là thực tập sinh tại Cộng hòa dân chủ Đức (1973 -1976). Trong khoảng thời gian từ năm 1960 -1978 giáo sư là chuyên gia y tế làm việc ở Khoa Nội tổng quát của Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, từ năm 1982 – 2007 bác sĩ là Chủ nhiệm Bộ môn Nội - Đại học Y Hà Nội và là Trưởng Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai.

Hình ảnh GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch miệt mài bên bàn làm việc

Tháng 10/2020, Medtech ký hợp tác với bệnh viện Thanh Nhàn nhằm kết nối bác sĩ Khánh Trạch với bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước. Medtech hiểu rõ, với kinh nghiệm hơn nửa thế kỷ trong ngành y, đây sẽ là một cơ hội tốt để các bệnh nhân được tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến khoa Nội tổng quát.

Quãng thời gian lao động và cống hiến của bác sĩ Nguyễn Khánh Trạch gắn liền với bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học y Hà Nội. Ông từng là trưởng Khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, là bác sĩ điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ còn là chuyên gia y tế tại CPC - Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương CPC. Không những thế, bác sĩ Trạch còn là người thầy giáo có vốn kiến thức và kinh nghiệm dồi dào, ông đã giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên tại trường Đại học Y Hà Nội, góp phần lớn vào việc đào tạo đội ngũ y, bác sĩ trẻ.

Dù rất bận bịu với công việc khám bệnh, nhưng GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch vẫn đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng cùng lúc như: Phó Chủ tịch tổng hội Y học Việt Nam, Phó Chủ tịch hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Chủ tịch hội Nội khoa Việt Nam, Phó chủ tịch hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.

Với quá trình làm việc không ngừng nghỉ, bác sĩ đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học – công nghệ (nằm trong công trình ghép tạng), Huân chương Lao động hạng Ba, Huy chương Vì thế hệ trẻ, Huy chương Vì sức khỏe Nhân dân, Huy chương Vì sự nghiệp Khoa học. Những thành tựu mà ông nhận được có lẽ được bắt nguồn từ quan điểm sống “đã dấn thân vào nghề y là phải hy sinh, ấp ủ cả đời”.

Không chỉ được biết đến giỏi chuyên môn, bác sĩ Trạch còn nổi tiếng là người thầy thuốc nhân đức, làm việc tỉ mỉ và có tấm lòng cao cả. Bác sĩ từng chấp nhận làm thêm giờ vì không nỡ từ chối các bệnh nhân. Khi khám với ông thì mỗi người đều sẽ có một tờ phiếu theo dõi từ đầu đến cuối, ghi mọi chi tiết cần thiết.

Mặc dù rất bận rộn với những nghiên cứu khoa học nhưng với tấm lòng “Lương y như từ mẫu” Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch vẫn dành thời gian để thăm khám cho những bệnh nhân có nhu cầu. Với trình độ chuyên môn cao, giàu y đức, tận tâm, bác sĩ Nguyễn Khánh Trạch luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của rất đông bệnh nhân trên khắp cả nước tới thăm khám.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: