PGS.TS.BS Hoàng Công Đắc - người gieo hi vọng cho bệnh nhân khoa Ngoại tiêu hóa


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 05/10/2020 - 0 lượt xem

Những lời ngợi khen, biết ơn của người bệnh, người nhà bệnh nhân, những phần thưởng, thành tích ngày một nhiều thêm qua từng tháng năm khoác trên mình chiếc áo blouse. Đó là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Công Đắc, Chuyên khoa Ngoại tiêu hóa - người vẫn luôn thầm lặng từng ngày viết lên những câu chuyện y đức, thiên thần áo trắng vì sức khỏe cộng đồng.

PGS.TS.BS Hoàng Công Đắc đã có gần 50 năm kinh nghiệm chuyên Khoa Ngoại tiêu hóa. Từng giữ rất nhiều chức vụ cao tại Bệnh viện E và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Với chuyên môn cao và sự tận tình, hết lòng với bệnh nhân, PGS.TS. BS Hoàng Công Đắc đã mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

PGS.TS.BS Hoàng Công Đắc nửa cuộc đời cống hiến cho nền Y tế Việt Nam

Bác sĩ đã tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội và có gần 10 năm sinh sống, học tập và nghiên cứu ở nước ngoài. Trong đó đã có đến 5 năm là nghiên cứu sinh tại Tiệp Khắc về Nội soi và Ngoại khoa. 2 năm học nội trú tại Bệnh viện Pontoise - Cộng Hòa Pháp. Đây là giai đoạn bác sĩ được tiếp thu những thành tựu y học tiên tiến và hiện đại nhất sau này về nước vận dụng cho y học nước nhà.

Sau khi về nước làm việc, bác sĩ được giao phó nhiều vị trí quan trọng như: Cán bộ Giảng Bộ môn Ngoại - Trường ĐH Y Hà Nội, Phó giám đốc bệnh viện E TW, bác sĩ Ngoại khoa bệnh viện Hữu nghị Việt Đức...Bên cạnh đó, bác sĩ còn là Hội viên hội Trực tràng Trung ương và là Hội viên hội Tiêu hóa Trung ương.

PGS Hoàng Công Đắc được biệt đến là người có những kì tích cứu sống những bệnh nhân đang phải dành giật giữa sự sống và cái chết. Thường xuyên túc trực trong phòng bệnh nhưng bác sĩ luôn có thái độ ân cần, nhe nhàng hỏi han tình hình sức khỏe người bệnh. Dẫu là công việc, dẫu là trách nhiệm nhưng có lẽ, nếu như trong tim không có tình yêu thương thì cũng khó có thể làm tốt được những công việc như thế. Bao năm qua bác sĩ vẫn luôn dốc hết tâm trí, phấn đấu hết mình không chỉ vì niềm say mê mà còn xuất phát từ tâm nguyện tất cả vì tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ đã từng dành được nhiều giải thưởng về hội thao sáng tạo tuổi trẻ trong nước. Bên cạnh đó là nhiều công trình nghiên cứu về tiêu hóa và tiết niệu, hay những công trình nghiên cứu cắt toàn bộ dạ dày, tạo hình dạ dày bằng các quai ruột tự do thay thế...

PGS Hoàng Công Đắc  cũng là tác giả của nhiều cuốn sách giáo khoa về bộ môn Ngoại của Đại học Y Hà Nội. Từng tham gia nhiều chương trình tư vấn sức khỏe về các bệnh tiêu hóa, đại tràng... trên kênh VTV2 đài Truyền hình Việt Nam.

Với những gì đã đóng góp cho nền y học nước nhà và cho người bệnh, Medtech tin rằng bác sĩ Hoàng Công Đắc sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho các bệnh nhân trên mọi miền đất nước. Hằng ngày bác sĩ vẫn đang túc trực chữa trị cho rất nhiều ca bệnh phức tạp, mang đến những tia hi vọng cho những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: