Sự hi sinh thầm lặng của bác sĩ Bùi Xuân Tuyết - Tiến sĩ Nội thần kinh


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 13/10/2020 - 0 lượt xem

Khi đặt bút viết về cô, tôi hình dung lại dáng người nhỏ nhắn với cử chỉ ân cần, tính tình cởi mở, tận tâm với công việc, hết lòng với bệnh nhân. Cô không chỉ đã tạo cho tôi ấn tượng thật dễ gần, dễ mến mà tôi còn hiểu được vì sao cô lại gây được thiện cảm và niềm tin cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại đây. Cô là bác sĩ Bùi Xuân Tuyết – làm việc tại Phòng khám giáo sư của bệnh viện Thanh Nhàn.

Bác sĩ Bùi Xuân Tuyết là một trong những bác sĩ đầu ngành Khoa Nội – Nội thần kinh, bác sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Với trình độ chuyên môn cao và niềm say mê công việc, bác sĩ đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân và gặt hái được những thành công nhất định.

Chân dung bác sĩ Bùi Xuân Tuyết

Bác sĩ Tuyết tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 1985, sau đó cũng tại đây bác sĩ tiếp tục học lên Chuyên khoa I Nội Thần kinh. Năm 1997, bác sĩ học Thạc sĩ Nội Thần kinh tại Học viện Quân y, chỉ sau 3 năm bác sĩ Tuyết đã nhận được chứng chỉ Tiến sĩ Nội Thần kinh tại Học viện Quân y.

Với sự say mê trong công việc, năng nổ và nhiệt tình, bác sĩ Tuyết còn là thành viên Hội Nội khoa Hà Nội, thành viên Hội Thần kinh học Hà Nội, thành viên Hội Thần kinh học Việt Nam, thành viên Hội chống đau Việt Nam.

Quá trình cống hiến của bác sĩ gắn liền với Bệnh viện Thanh Nhàn, ở đây bác sĩ điều trị tại khoa Nội tổng hợp, một thời gian bác sĩ chuyển sang điều trị cho bệnh nhân khoa thần kinh. Với trình độ chuyên môn cao và tình thần trách nhiệm, chỉ trong một thời gian ngắn bác sĩ được giao phó vị trí Phó khoa thần kinh của Bệnh viện Thanh Nhàn. Từ năm 2016 đến nay bác sĩ làm việc tại Phòng khám giáo sư của Bệnh viện Thanh Nhàn.

Chúng tôi đến gặp bác sĩ khi bác đang thăm khám cho một bệnh nhân, bác sĩ niềm nở “nhờ” chúng tôi chờ bác một chút để bác khám xong cho bệnh nhân đã rồi mới tiếp đón được chúng tôi, hình ảnh người bác sĩ nhỏ nhắn đang tận tình tư vấn cho bệnh nhân thật sự đã gây được thiện cảm rất lớn với chúng tôi.

Hình ảnh vị bác vị nhân hậu đang tận tình tư vấn cho bệnh nhân

Được gặp và lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Tuyết, tôi biết rằng là bác sĩ đã vất vả, một nữ bác sĩ lại càng vất vả trăm bề. Bác sĩ cho biết: “Vì sự tiến bộ của y khoa, phải nâng cao chuyên môn, chúng tôi cũng phải học tập liên tục mới đáp ứng được yêu cầu của công việc. Vừa đi học, đi làm và chăm sóc con là điều không hề dễ dàng. Dường như khi chọn nghề này, chúng tôi buộc phải tự biết cách sắp xếp chuyện gia đình và phải đặt sức khỏe bệnh nhân lên trên hết”.

Bác sĩ Tuyết được biết đến là người tận tâm, hết lòng với bệnh nhân. Trong các đêm trực của bác sĩ Tuyết, lúc nào bệnh nhân gọi, bác sĩ cũng dậy đi chăm sóc cho bệnh nhân ngay, không nề hà, chậm trễ. Những lúc này bác sĩ chỉ nói: “Vì bệnh nhân cần tôi”.

Đóng góp và hết lòng vì bệnh nhân là thế nhưng bác sĩ Tuyết luôn khiêm tốn và nhã nhặn, bác sĩ cho rằng có được sự thuận lợi trong công việc như hiện nay là nhờ sự dìu dắt tận tình, lâu dài của những người tiền nhiệm và sự quan tâm, hỗ trợ của cấp lãnh đạo. Niềm vui, hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời khoác áo blouse chính là tình cảm ấm áp của người bệnh dành cho mình.

Có lẽ, gặp được một vị bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và tận tụy với bệnh nhân như vậy là một may mắn của những bệnh nhân đã từng được bác sĩ Tuyết điều trị. Ở đâu đó, vẫn còn những âu lo, những giọt nước mắt của nhiều người bệnh và thân nhân. Hi vọng với bài viết này, Medtech đã góp phần kết nối bác sĩ Tuyết với nhiều người bệnh để các bệnh nhân sớm biết đến bác sĩ và có cơ hội chữa lành những nỗi đau thể xác và cả những vết thương tinh thần đang phải gánh chịu.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: