Thông điệp “Hạnh phúc không có được khi chỉ sống cho riêng mình” đến từ bác sĩ Ngô Thị Mai Xuân


Cập nhật bởi Dangphuc2230@gmail.com - 14/10/2020 - 0 lượt xem

Bệnh viện Thanh Nhàn là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ sáng y đức, giàu kinh nghiệm. Trong số đó không thể không nhắc đến vị nữ bác sĩ Ngô Thị Mai Xuân Chuyên khoa Nội – Nội tiết.

Bác sĩ Ngô Thị Mai Xuân Nguyên là Trưởng khoa Khám bệnh của bệnh viện Thanh Nhàn, Bác sĩ hiện đang công tác tại Phòng khám giáo sư của bệnh viện Thanh Nhàn. Bác sĩ Xuân đã có hơn 35 năm kinh nghiệm trong chuyên khoa Nội - Nội tiết. Với trình độ chuyên môn cao cùng với sự tâm huyết và tận tình với bệnh nhân, bác sĩ đã có những thành công nhất định trong nghề.

Chân dung vị bác sĩ sáng y đức và giàu kinh nghiệm

Chứng kiến những người bệnh ngày đêm vật vã với sự đau đớn, những thân nhân mất ăn mất ngủ, gương mặt hốc hác vì sự lo lắng đã làm cho ước mơ trở thành bác sĩ của Ngô Thị Mai Xuân ngày càng lớn. Năm 1984 Mai Xuân tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội, năm 1997 bác sĩ Xuân học lên chuyên khoa cấp I và sau một thời gian không lâu bác sĩ Xuân tiếp tục học lên chuyên khoa cấp II Nội – Nội tiết.

Sau một thời gian dài học tập và nghiên cứu, bác sĩ Xuân quyết định về làm việc và cống hiến tại bệnh viện Thanh Nhàn. Sau gần 10 năm khám chữa trị tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện Thanh Nhàn, bác sĩ Xuân được tin tưởng lần lượt giữ các chức vụ quan trọng là Phó, Trưởng khoa khám bệnh. Hiện tại, bác sĩ đang làm việc tại Phòng khám giáo sư của bệnh viện Thanh Nhàn.

Bác sĩ Xuân là người được các bệnh nhân của bệnh viện đánh giá là gần gũi, tận tâm, hết lòng với bệnh nhân, với những cống hiến của mình, bác sĩ đã vinh dự nhận được loạt giải thưởng danh giá như: Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân, gương người tốt việc tốt cấp ngành qua các năm...

Những cống hiến của bác sĩ Xuân đã được ghi nhận qua hàng loạt các giải thưởng danh giá

Khi được tôi hỏi trong hơn 30 năm làm việc điều gì khiến bác sĩ Xuân tự hào nhất, bác sĩ đã phơi bày tâm can của mình qua những lời nói từ trái tim, từ những trải nghiệm qua nhiều cung bậc khác nhau của cả sự thành công lẫn thất bại:

“Nghề y vẫn luôn luôn là một nghề cao quý trong những nghề cao quý, bổn phận của bác sĩ là cống hiến và giúp đỡ người khác, điều khiến tôi tự hào nhất có lẽ là khi thấy những bệnh nhân và người nhà của họ khỏe mạnh, vui vẻ và nở nụ cười hạnh phúc. Điều đó làm tôi hạnh phúc bởi tôi hiểu rõ hạnh phúc không có được khi chỉ sống cho riêng mình. Nghề bác sĩ là một nghề đặc biệt, ở đó không có đất dành cho sự tư lợi, tranh giành, bon chen và đố kị mà chỉ có sự hi sinh, sự cống hiến và sự đồng cảm với nỗi đau của đồng loại.”

Bác sĩ khiêm tốn mà nói rằng: “Tôi chẳng phải là nhà hiền triết, cũng chẳng phải là chính trị gia hay nhà tuyên truyền, tôi chỉ là một bác sĩ bình thường như bao nhiêu bác sĩ khác đang ngày đêm làm việc, nghiên cứu, cống hiến sức lực và trí tuệ. Tôi chỉ đặt mình là một bệnh nhân nghèo khổ khi đi bệnh viện để hiểu được những gì cần làm cho họ.”

Bác sĩ cũng trải lòng thêm: "Để trở thành một bác sĩ giỏi đầu tiên là phải yêu nghề, thứ hai là phải có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, với bệnh nhân. Bên cạnh đó phải luôn luôn học hỏi để nâng cao kiến thức, tìm hiểu thêm sách báo và những người thầy người đồng nghiệp của mình để nâng cao chuyên môn hơn nữa".

Tôi ra về nhưng vẫn nhớ lại hình ảnh vị nữ bác sĩ chuyên khoa Nội – Nội tiết với gương mặt hiền lành, phúc hậu đang tận tình đến từng giường bệnh hỏi han từng bệnh nhân. Bác sĩ Xuân đã đem lại nụ cười và hạnh phúc cũng như tình yêu thương cho biết bao nhiêu bệnh nhân khoa Nội. Tôi tin rằng, với chuyên môn và tấm lòng nhân hậu của mình, bác sĩ Xuân chắc chắn là người truyền ngọn lửa hi vọng đang sắp lụi tàn trong mỗi bệnh nhân thành một bếp lửa rực sáng và ấm áp.

Phạm Giang - Medtech


Hỏi đáp

...


Xem tất cả hỏi đáp...

Yêu cầu hỏi đáp của bạn!

Đánh giá của người đọc

...


Xem tất cả đánh giá...

Gửi đánh giá của bạn!

Mức đánh giá: