Medtech Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương

Ngày 7/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Hội nghị Khoa học Châm cứu Việt Nam.

Tham dự có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ và đông đảo các cán bộ, viên chức, người lao động nhiều thế hệ của bệnh viện.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Bộ Y tế cho tập thể bệnh viện Châm cứu Trung ương

Tại hội nghị, các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Bệnh viện.

Quang cảnh hội nghị.

Trong bài diễn văn kỷ niệm, PGS.TS.Trần Văn Thanh, Giám đốc bệnh viện cho biết: trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với quy mô hơn 600 giường, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ hơn 600 cán bộ viên chức với nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa, thạc sĩ, dược sĩ Đại học, điều dưỡng tận tâm, đam mê yêu nghề.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương với chức năng, nhiệm vụ là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực châm cứu. Bệnh viện đã khám và chữa bệnh thành công cho hàng triệu bệnh nhân với rất nhiều bệnh khó như: liệt nửa người, bệnh lý cột sống, viêm khớp, cũng như các bệnh lý của thời hiện đại như tự kỷ trẻ em, hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy, châm tê trong phẫu thuật… Phát huy tiềm năng và thế mạnh vốn có của y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, các thầy thuốc y học cổ truyền Việt Nam đã chủ động, tích cực sử dụng y học cổ truyền trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện đã tích cực chủ động, đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế với hơn 40 nước trên thế giới, đưa cây kim Châm cứu Việt Nam đến các nước, được Chính phủ và nhân dân các nước ca ngợi. Hiện nay bệnh viện vẫn đang duy trì hoạt động 02 Trung tâm Châm cứu Hồ Chí Minh ở Mexico và Trung tâm Châm cứu Việt Nam tại Liên Bang Nga. Châm cứu đã góp phần xây dựng hình ảnh, đất nước và trí tuệ con người Việt Nam trong cộng đồng Quốc tế. Nhiều cán bộ lãnh đạo của bệnh viện được các tổ chức quốc tế tín nhiệm bầu vào cương vị lãnh đạo chủ chốt của các tổ chức Châm cứu thế giới.

Trong những năm qua Bệnh viện đã thực hiện được 04 Đề tài cấp Nhà nước, 08 đề tài cấp Bộ và hàng trăm đề tài cấp cơ sở, ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế và mang lại hiệu quả điều trị cao.

 Với sứ mệnh bệnh viện tuyến Trung ương đầu ngành, Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn nâng cao trình độ năng lực, đào tạo tuyến dưới với một tinh thần hỗ trợ, chia ngọt sẻ bùi về chuyên môn và kinh nghiệm với phương châm: "Sự hài lòng của bệnh nhân là trên hết".

 “Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn quyết xây dựng thương hiệu và khẳng định vị thế của bệnh viện nói riêng và ngành Y học cổ truyền nói riêng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân trong nước và quốc tế”-  PGS.TS. Trần Văn Thanh khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã đạt được trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời biểu dương những cố gắng của lãnh đạo bệnh viện trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn kết, giỏi về chuyên môn, phong cách làm việc nghiêm túc, khoa học, chuyên nghiệp; luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.

“Việt Nam tự hào là một nước có nền Y dược cổ truyền lâu đời, trong đó châm cứu là một phương pháp chữa bệnh quan trọng trong các phương pháp chữa bệnh cổ truyền với mạng lưới rộng khắp, được phát triển từ thực tiễn đã đúc kết thành lý luận có tính chất khoa học và biện chứng. Việt Nam cũng là nước biên soạn tài liệu về châm cứu sớm so với các nước trong khu vực, trên Thế giới và cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp,…đã được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá là những nước có nền châm cứu phát triển nhất trên thế giới”- Thứ trưởng chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Bệnh viện Châm cứu Trung ương trong thời gian tới kế thừa thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng Bệnh viện và ngành châm cứu Việt Nam ngày càng phát triển, cùng với ngành Y tế đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 cá nhân thuộc Bệnh viện

Tại hội nghị, tập thể Bệnh viện Châm cứu Trung ương vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Y tế; 02 cá nhân thuộc Bệnh viện được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng./.

 


Bài viết khác

Vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện?

Vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện?